Phụ gia bảo quản thực phẩm, chống mốc Kali Sorbate (E202)
Kali Sorbate (hay Potassium Sorbate) là phụ gia bảo quản thực phẩm mã E202, có vị hơi chua, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn như vi khuẩn, nấm mốc, và kéo dài tuổi thọ của thực phẩm và mỹ phẩm.
Kali sorbate được sử dụng để ức chế nấm mốc và giữ mùi vị tự nhiên cho nhiều loại thực phẩm như giò chả, nem chua,pho-mát, kem chua, bánh mì, bánh ngọt, bánh có nhân, bột bánh nướng, bột nhồi, kẹo mềm, bánh kem, bia, nước giải khát, bơ thực vật magarine, dầu dấm trộn, củ quả làm chua hoặc lên men, quả olive, cá muối hoặc xông khói, bánh kẹo, sốt mayonnaise.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét