Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017

Tương ớt - Quy trình sản xuất và nguyên liệu

Tương ớt là thứ nước chấm cay có dạng đặc sệt như nước sốt và có màu đỏ, được làm từ nguyên liệu chính là ớt xay nhuyễn kết hợp với một số gia vị khác. Những nước trồng được ớt đều có tập quán làm tương ớt.

1. Quy trình sản xuất tương ớt theo quy mô công nghiệp:


2. Nguyên liệu sản xuất tương ớt: 

Mỗi công ty hay cơ sở đều có một công thức sản xuất riêng nhằm tạo cho mình 1 thương hiệu riên trên thị trường, song về bản chất tương ớt đều có chung các thành phần cơ bản sau:
Thành phần
Công dụng Tỷ lệ
1.    Ớt tươi
Nguyên liệu chính 10 - 15 %
2.    Cà chua
Nguyên liệu 30 - 50 %
3.    Gia vị
Muối, bột ngọt, đường, dấm,  tỏi 8 - 12 %
4.    Tinh bột bắp, Tinh bột biến tính
Tạo độ sánh bóng, tươi màu 3 - 5 %
5.    Sodium Benzoate
Chất bảo quản 0.02 - 0.03 %
6.    Hương liệu
Hương tỏi, chất gây cay … 0.5 - 1 %
7.    Natri Metabisulfite
(Sodium Metabisulfite)
Chất chống oxi hóa, biến màu 0.01 - 0.03 %
8.    Nước
Chất nền Vừa đủ

Trong quá trình sản xuất tương ớt quy mô công nghệp.
Nếu chúng ta sử dụng tinh bột thường dù là tinh bột khoai tây (potato), tinh bột ngô (corn), tinh bột khoai mì (tapioca), bột gạo (rice)… thì tương ớt làm ra có độ sánh không cao, màu sắc không tươi, đặc biệt là thời gian bảo quản sản phẩm ngắn (2-3 tháng). 
Còn nếu chúng ta dử dụng tinh bột biến tính thì sản phẩm có thời gian bảo quản dài, có thể đạt từ 6-12 tháng, màu sắc tươi hơn, đặc biệt có độ bóng cao hơn mà không cần chất tạo bóng CMC.


---
Tag: Cung cấp các loại nguyên liệu - phụ gia- hóa chất THỰC PHẨM nhập khẩu tại Nha Trang, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, Đắk Nông - 098.996.5501 - vuongcong.kv@gmail.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét