Dưới đây là quy trình sản xuất giò chả ở quy mô lớn và các loại nguyên liệu trong giò chả:
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ LỤA
|
||
NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT CHẢ LỤA
|
||
Nhóm nguyên liệu
|
Tác dụng
|
Nguyên liệu
|
Thịt
|
Là thành phần nguyên liệu
chính, tạo nên giá trị dinh dưỡng và hương vị cho chả.
|
Thịt heo, bò, phải là thịt
đùi săn chắc mới mổ hoặc thịt đông lạnh (đối với quy mô công nghiệp)
|
Phụ
gia tạo giòn dai
|
Tạo
độ kết dính, giòn dai cho chả.
Ổn
định pH, giúp sản phẩm không bị nhớt khi bảo quản
Hạn
chế vi sinh vật phát triển
Giữ
nước, giúp tăng trọng, giữ màu sắc và mùi vị tươi ngon.
Lượng
SD: 2-5g/kg thịt
|
Polyphosphate, CMC, Maltodextrin,
S1000A ,…
|
Phụ gia tạo dẻo, kết dính
|
Tạo liên kết giữa thịt, mỡ,
nước – tạo độ dẻo cho sản phẩm
|
Meat
Plus, Meat Glu, S-Gelee ,…
|
Chất
bảo quản
|
Ức
chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây hư hỏng sản phẩm
Giữ
màu sắc, kéo dài thời gian bảo quản.
Lượng
SD: 2-4g/kg thịt
|
Sodium Benzoate (E211), Anti-pro
|
Tinh
bột biến tính
|
Là chất
độn trong sản phẩm
Tạo độ
giòn, dai và giữ nước trong sản phẩm
Ổn định
cấu trúc sản phẩm
Lượng
SD : 40 – 70g/kg thịt
|
Modified Starch
|
Chất
tạo hương
|
Tăng
hương thơm và phong phú hương vị cho sản phẩm chả
|
Hương
thịt, hương gà, bò, nấm, mai quế lộ,…
|
Gia
vị
|
Tạo
vị cho sản phẩm chả
|
Đường,
nước mắm, tiêu, muối, bột ngọt
|
Chất điều vị nước mắm
|
Tăng cường vị ngọt cho sản phẩm
khi dùng nước mắm
|
Amino-S,
Amino-S Plus
|
vuongcong.kv@gmail.com - 098.996.5501
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét