Phụ gia bảo quản thực phẩm: Sodium Benzoate - Natri Benzoat
Chất bảo quản - Chất chống nấm mốc - Phụ gia thực phẩm E211
Sodium Benzotate (Natri benzoat) là một muối natri của axit benzoic và tồn tại ở dạng này khi hoà tan trong nước. Chất này tồn tại dưới dạng tinh thể bột trắng, không có mùi. Natri Benzoat nằm trong danh sách 29 chất phụ gia thực phẩm được sử dụng.
Tên gọi khác: E211, Benzoat natri
Công thức hoá học: NaC6H5CO2
Trong tự nhiên, chất này có thể tìm thấy trong các loại trái cây như nho, táo, đào, mận, việt quất, quế dưới dạng axit xinamic, chất đồng chuyển hóa của axit benzoic, nhóm cây bách, cây đinh hương với hàm lượng từ 10 – 20 mg/kg.
Một số công dụng phổ biến:
- Được sử dụng trong thực phẩm nhằm chống sự phát triển của vi sinh vật, chống sự lên men, chống nấm mốc, ức chế quá trình oxi hóa.
- Đây là loại chất khi bị phân hủy không độc, không gây dị ứng và nhiễm độc cho người, động vật và môi trường xung quanh.
- Sodium Benzoate được sử dụng rộng rãi để bản quản thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,... các ứng dụng phổ biến trong nước uống có ga, nước ép trái cây, các loại bánh kẹo mứt, dưa chua, gia vị, nước tương, tương ớt, nước mắm…
...
---
Chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại nguyên liệu - phụ gia - hóa chất THỰC PHẨM - 098.996.5501 - vuongcong.kv@gmail.com
Blog liên kết: Nguyên liệu hóa chất công nghiệp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét